Xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm

Để tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, lực lượng chức năng nhiều địa phương đã kiểm tra, xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm. 
Ngày 10-9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa xử phạt và đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở kinh doanh karaoke.
Xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm ảnh 1 Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra một cơ sở karaoke trên địa bàn

Theo đó, trong chiều và đêm ngày 9-9, công an các đơn vị, huyện, thị, thành phố đã kiểm tra gần 40 cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, cà phê nhạc, nhà hàng ăn uống về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn (PCCC – CHCN). 

Trong đó có 24 cơ sở có vi phạm các quy định về PCCC-CHCN, cơ quan chức năng tạm đình chỉ 3 cơ sở, xử phạt hành chính 21 cơ sở với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.
Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan chức năng cũng tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở luôn cảnh giác, kiểm tra thường xuyên các trang thiết bị, vật dụng dễ cháy nổ, chấp hành nghiêm quy định pháp luật liên quan.

* Cũng trong ngày 10-9, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa kiểm tra tại cơ sở Zet net - một trong những quán net lớn nhất trên địa bàn với hơn 100 đầu máy nhưng chủ quán net chỉ mới trang bị hai bình bọt chữa cháy, các tiêu lệnh về phòng cháy chữa cháy nằm vị trí khá khuất, đã cũ, khó phát hiện.

Đặc biệt hơn, khu vực này chỉ có một lối ra vào từ cổng chính, không có lối thoát hiểm. Tổ công tác đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm ảnh 2 Zet net có hơn 100 đầu máy nhưng chủ quán net này chỉ mới trang bị hai bình bọt chữa cháy

Đại úy Đinh Quang Đạo, cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Hương Thủy cho biết, để đảm bảo an toàn phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cháy nổ cao như thế này, Công an thị xã Hương Thủy đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện quy định quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, quy định PCCC; tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, cách sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC của cơ sở.

Đồng thời xử lý các thiếu sót về điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ, không để tồn tại nguy cơ cháy nổ tại cơ sở kinh doanh có điều kiện nói chung và trong kinh doanh dịch vụ karaoke, quán net nói riêng. Trong 18 lượt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh karaoke gần đây, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt 7 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 12 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn