“Xuân Quê hương 2013 - Đất Tổ rạng ngời”

(SGGP).- Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cho biết, tiếp nối thành công của chương trình “Xuân Quê hương 2012 - Rồng thiêng hội tụ”, năm nay chương trình “Xuân Quê hương 2013” với chủ đề “Đất Tổ rạng ngời” để chào mừng “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp, ngày ông Công, ông Táo chầu trời tức 3-2 dương lịch) tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình sẽ đón các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước tới chúc tết và giao lưu với kiều bào trên toàn thế giới. Nhiều nghệ sĩ là kiều bào cũng sẽ tham dự chương trình văn nghệ trong buổi họp mặt này, hứa hẹn mang đến một không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, chào mừng giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Chương trình “Xuân Quê hương” là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức mỗi dịp cuối năm dành cho kiều bào đón tết cổ truyền dân tộc tại Việt Nam. Kiều bào đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài muốn tham dự chương trình có thể liên hệ với cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại để đăng ký.

Với kiều bào đang ở trong nước, địa chỉ đăng ký và nhận giấy mời là: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn