Xuất hiện bệnh nhân dương tính với khuẩn tả

(SGGP).- Ngày 20-4, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường chính thức thông báo về trường hợp mắc tiêu chảy cấp dương tính với khuẩn tả đầu tiên trong năm 2009 tại Hà Nội.

Đó là bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Người này khởi bệnh ngày 15-4 vào điều trị tại Bệnh viện E Trung ương ngày 16-4 với các triệu chứng như tiêu chảy nhiều lần, phân lỏng, có màu trắng đục như nước vo gạo.

Điều tra dịch tễ cho thấy, trước khi khởi bệnh 1 ngày, bệnh nhân có mua thịt chó, mắm tôm, rau sống ngoài chợ về ăn. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

TS Nga nhận định, hiện nay tình hình thời tiết đang vào mùa hè nóng ẩm, dễ sinh ngập lụt và là điều kiện để mầm bệnh phát triển và phát tán ra môi trường.  

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.