Xuất hiện nhiều bài viết xuyên tạc trên mạng xã hội

(SGGPO). - Chiều 6-7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận, đơn vị đang thực hiện tuần tự các bước điều tra liên quan đến vụ dàn dựng và tung clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia lên mạng xã hội theo đề nghị bằng văn bản của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhưng ngày 6-7, trên mạng xã hội và một số diễn đàn lại đăng tải các bài viết, ý kiến sai sự thật nhằm vu khống những người thực thi công vụ.

Một cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang trực tiếp điều tra vụ việc cho biết, sau khi nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra, tìm ra những người xuất hiện trong đoạn clip có nội dung chế diễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế từ Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế vào sáng 5-7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập tức tiến hành xác minh độc lập, chủ yếu theo những yêu cầu của ngành giáo dục là nhóm người trong clip có phải là học sinh các trường học như clip tự giới thiệu; Sở GD-ĐT cũng xác nhận đây là một clip mang tính giải trí, đùa cợt nhưng đã đi quá trớn, không thể chập nhận được và liên quan, ảnh hưởng đến kỳ thi THPT cũng như các trường học phản ánh trong clip.

Phía Công an sau hơn một ngày nỗ lực điều tra, tìm hiểu đã bước đầu xác định được các cá nhân xuất hiện trong clip và đang chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo theo quy trình. Song không hiểu vì lý do gì trên một số trang mạng xã hội lại đăng tải các bài viết xuyên tạc, sai sự thật nhằm vu khống, bôi nhọ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng như Sở GD-ĐT tỉnh này.

Các bài viết này đã cho rằng, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triệu tập và yêu cầu nhóm học sinh thực hiện clip này phải thực hiện thêm một clip khác để xin lỗi cộng đồng mạng; Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đưa ra biện pháp xử lý các học sinh xuất hiện trong clip bằng hình thức đuổi học hoặc yêu cầu gia đình các học sinh phải nộp phạt hành chính 50 triệu đồng. Cũng theo vị cán bộ công an này, việc các thành viên trong nhóm thực hiện và xuất hiện trong clip nói trên thực hiện thêm một clip với nội dung xin lỗi cộng đồng mạng xã hội đã đăng tải lên mạng xã hội vào đêm 5-7 là do phụ huynh của một trong số các em sau khi xem xong clip đã tự yêu cầu các em phải thực hiện để công đồng mạng tha thứ, chứ không hề có vai trò hay sự áp đặt nào từ phía Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn