Xuất hiện rãnh áp thấp trên biển Đông

SGGP
Thời tiết tại khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đang diễn biến xấu. Các hình thái thời tiết này sẽ kéo gió mùa Tây Nam ở Nam bộ tiếp tục mạnh hơn.
Chiều 26-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cảnh báo hiện đang xuất hiện một rãnh áp thấp gây thời tiết xấu đi qua khu vực Bắc và giữa biển Đông nối với một vùng áp thấp trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa.
Vì vậy, thời tiết tại khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đang diễn biến xấu. Các hình thái thời tiết này sẽ kéo gió mùa Tây Nam ở Nam bộ tiếp tục mạnh hơn. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông phát triển.
Tại Bắc bộ, thời tiết đang đẹp dần lên, nắng ráo 2 ngày cuối tuần, một vài nơi có nắng nóng ở mức nhẹ. Tuy nhiên, tại TPHCM và Nam bộ vẫn đang gia tăng nguy cơ mưa vừa, mưa to kèm dông vào các buổi chiều cuối tuần. Gió Tây Nam cấp 2-3. Từ ngày 30-5, mưa dông mới giảm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà

Nhiều luật, nghị định về tài nguyên, môi trường chồng chéo, bất cập

Ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhằm rà soát các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan để chủ động tháo gỡ các vướng mắc, bất cập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Phòng cháy chữa cháy

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.