Xuất khẩu gần 30.000 tấn gạo sang Nhật Bản

Nông dân thu hoach vụ mùa.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Việt Nam vừa trúng thầu bán gạo sang thị trường Nhật Bản với khối lượng gần 30.000 tấn (loại gạo tẻ hạt dài).

Đây là lần thứ 3 trong năm 2006 gạo Việt Nam trúng thầu tại Nhật Bản. Giá gạo trung bình của đợt đấu thầu lần này đạt khoảng 436,2 USD/tấn.

Vẫn theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, gạo Việt Nam đang gặp khá nhiều thuận lợi tại thị trường này với 3 lần trúng thầu liên tiếp từ đầu năm 2006 đến nay với tổng số 84.078 tấn; trong khi cả năm 2005, gạo Việt Nam chỉ trúng thầu 79.024 tấn, trong đó có 80 tấn gạo nếp.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Nhật bản sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn dư lượng thuốc Orysastrobin tồn đọng trong gạo (dư lượng tối đa cho phép là 0,2 ppm).

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế