Xuất khẩu hồ tiêu: Vượt kế hoạch 78 triệu USD

(SGGP).- Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, vừa cho biết, tình hình xuất khẩu cuối năm rất sôi động. Đến nay các doanh nghiệp đã xuất trên 128.000 tấn hồ tiêu các loại, đạt kim ngạch 328 triệu USD, tăng 18.000 tấn về sản lượng và vượt 78 triệu USD về giá trị so kế hoạch cả năm.

Đây là số lượng xuất khẩu đạt kỷ lục từ trước đến nay, vượt ngoài mong đợi so với dự báo đầu năm. Đạt được kết quả trên là nhờ hồ tiêu trúng mùa, cộng với sự điều phối thị trường hợp lý nên tránh được tình trạng bị ép giá.

Hiện tại, giá tiêu xuất khẩu dao động ở mức 2.900 - 2.950 USD/tấn, với giá này cả doanh nghiệp và nông dân đều trúng đậm.

Huỳnh  Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế