Singapore

Xuất xưởng đế giàn khoan lớn nhất thế giới

Tập đoàn Keppel của Singapore vừa cho xuất xưởng phần đế của một trong 10 giàn khoan lớn nhất thế giới. Khách hàng của công trình nổi trị giá 775 triệu USD này là công ty dầu quốc gia Petrobras của Brasil.

Đây là 1 trong những đơn đặt hàng sáng giá đối với hãng Keppel trong năm 2005.

Sự thành công của ngành sản xuất giàn khoan tại Singapore bắt nguồn từ những chính sách đúng đắn. Trong khi ngành công nghiệp này trên thế giới bắt đầu ảm đạm, Singapore vẫn quyết tâm phát triển công nghệ và đa dạng trong việc cung cấp dịch vụ, từ xây lắp đến sửa chữa tàu và các giàn khoan.

Phần đế giàn khoan P-52 này (ảnh) sẽ được lắp đặt tại Đại Tây Dương, cách bờ biển Brasil 400 km. Tại đây, sẽ có 180.000 thùng dầu và 9,3 triệu m3 tự nhiên sẽ được khai thác mỗi ngày.

Dự kiến doanh thu từ lĩnh vực này của Singapore trong năm 2005 sẽ đạt không dưới 8 tỉ USD - một con số đầy mơ ước ngay cả đối với những nước có nhiều dầu mỏ.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.