Xúc tiến thương mại quốc tế 3 cảng hàng không miền Nam

Ngày 27-7, tại TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đã tổ chức hội nghị quốc tế về xúc tiến thương mại cho 3 cảng hàng không (HK) miền Nam gồm Cần Thơ, Phú Quốc và Liên Khương là 3 cảng đã được Chính phủ định hướng quy hoạch thành cảng HK quốc tế.

Để đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại cho 3 cảng HK này, ngành HK đang thực hiện nhiều chính sách khuyến khích các hãng HK nước ngoài đến Việt Nam, cụ thể là giảm 50% giá dịch vụ tại cảng HK (như dịch vụ điều hành bay đi, đến; dịch vụ hạ, cất cánh; dịch vụ sử dụng sân đậu…).

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng HK miền Nam Nguyễn Nguyên Hùng cho biết, song song với việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, tổng công ty đã đào tạo đội ngũ CB-CNV đủ trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

T.Tuyết

t.tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế