Y án "đại bàng" tổ chức đánh chết bạn cùng phòng

 (SGGPO).- Với bản tính côn đồ, Trần Quốc Khương cùng hai học viên khác trong phòng trở thành "đại bàng", dùng vũ lực để các học viên mới phải nghe lời. Hậu quả là một học viên trong phòng của Khương bị đánh tử vong.

Trần Quốc Khương (36 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Lê Trung Hòa (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Đỗ Đình Phong (34 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) là học viên của Trung tâm giáo dục lao động tạo việc làm tỉnh Bình Dương. Khương là học viên tự quản của phòng E2, có 27 học viên. Để học viên mới vào phòng E2 sợ và nghe lời, Khương tự đặt quy định: bắt học viên mới ngồi giữa phòng, để cho Hòa, Phong đánh. Nếu trên người học viên mới có hình xăm thì Hòa, Phong dùng chân đá vào vùng ngực 3 cái; nếu trên người học viên mới không có hình xăm thì Phong, Hòa dùng cây gỗ, tầm vông đánh vào mông học viên 5 cái.

"Đại bàng" Trần Quốc Khương lãnh 19 năm tù vì tổ chức đánh chết học viên mới.

Ngày 14-8-2013, anh Vũ Văn Ngọc (29 tuổi) đến Trung tâm để cai nghiện ma túy. Chiều 21-8-2013, sau khi cắt cơn nghiện, anh Ngọc được đưa đến phòng E2 để tiếp tục học tập và lao động. Như thường lệ, sau khi anh Ngọc vào phòng, Khương phổ biến nội quy sinh hoạt xong thì đến phần Hòa, Phong "sinh hoạt". Do trên người anh Ngọc có hình xăm nên Phong đá vào ngực anh 3 cái khiến anh té ngửa, đập đầu xuống nền phòng. Sau đó, Hòa tiếp tục đá vào ngực anh Ngọc 3 cái rồi mới cho anh ngồi dựa vào góc tường. Do bị đa chấn thương, gãy xương ức, bể tim nên anh Ngọc tử vong.

 Ngày 30-9-2013, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Quốc Khương 19 năm tù, Lê Trung Hòa 18 năm tù, Đỗ Đình Phong 18 năm tù cùng về tội "Giết người" với tính chất côn đồ. Sau phiên xử, bị cáo Khương làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 23-12-2013, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Theo nhận định của hội đồng xét xử, bị cáo Khương là người khởi xướng việc "sinh hoạt" bằng vũ lực với các học viên mới trong phòng E2, dẫn đến cái chết của anh Ngọc. Hành vi của Khương và hai đồng phạm Hòa, Phong là rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại tính mạng người khác một cách trái pháp luật, gây đau thương mất mát cho gia đình người bị hại không gì bù đắp được. Do vậy, hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo của bị cáo Khương, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo về tội "Giết người" với mức án 19 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).