Y tế cơ sở là tuyến đầu trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Ngày 25-2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc mừng các thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm và Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các thầy thuốc của Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các thầy thuốc của Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ảnh: TTXVN

Tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm mô hình đón tiếp bệnh nhân khám chữa bệnh tự động, một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đặc biệt là tiết giảm thời gian cho cả y, bác sĩ và người bệnh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, sự trân trọng, tình cảm yêu quý tới các thầy thuốc, cán bộ nhân viên y tế huyện Thanh Liêm và tỉnh Hà Nam.

Khẳng định nghề y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất là chữa bệnh cứu người, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mỗi con người, cho gia đình và xã hội, Chủ tịch nước cho rằng, nếu y tế cơ sở hoạt động hiệu quả sẽ góp phần xây dựng một tương lai bền vững cho địa phương và đất nước. Với 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên cả nước, Chủ tịch nước nêu rõ, đây là hệ thống y tế gần dân, sát dân nhất, là tuyến đầu trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Do đó, nếu tuyến đầu thực hiện tốt nhiệm vụ thì sẽ hạn chế được rất nhiều các loại bệnh tật; phòng ngừa từ sớm thì giảm các trường hợp bệnh nặng; góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là giảm chi phí khám chữa bệnh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; luôn giữ cho mình một tinh thần phục vụ trách nhiệm cao; cảm thông, chia sẻ, mang đến cho người bệnh và gia đình người bệnh tình cảm ấm áp, bởi sự chia sẻ, động viên của các y, bác sĩ có giá trị to lớn đối với người bệnh và gia đình.

Tin cùng chuyên mục