Yemen ấn định ngày bầu cử tổng thống

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 26-11, Phó Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi đã ban hành sắc lệnh ấn định ngày 21-2-2012 sẽ tổ chức bầu cử tổng thống. Sắc lệnh cũng nói rõ không bên nào được phép hủy bỏ hoặc thay đổi thời điểm này.

Ngày bầu cử trùng với thời điểm kết thúc giai đoạn chuyển tiếp 90 ngày, kể từ khi cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh ký thỏa thuận giải quyết khủng hoảng do Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đề xuất. Theo đó, ông Saleh đã trao quyền cho ông Hadi để đổi lại việc ông và gia đình được miễn truy tố.

Theo AFP, ngày 27-11, các phiến quân người Shiite đã sát hại 20 người và làm bị thương 70 người khác trong một đợt tấn công vào ngôi trường Hồi giáo Sunni ở phía Bắc Yemen.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.