Yêu cầu Bệnh viện Vạn Xuân tiếp tục điều trị bệnh nhân

Chiều 4-12, đại diện Thanh tra, Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế đã đến khảo sát điều kiện hoạt động tại khoa Lọc thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Xuân (BV Vạn Xuân), TPHCM.

Theo BS Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, trang thiết bị tại khoa Lọc thận nhân tạo của BV Vạn Xuân tương đối tốt. Với 24 máy lọc thận và hệ thống dịch lọc mới đưa vào hoạt động, BV đảm bảo điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện BV vẫn chưa ổn định về nhân sự chuyên môn cho khoa Lọc thận nhân tạo nên Sở Y tế yêu cầu BV phải có kế hoạch phối hợp với các BV khác để đảm bảo nhân sự.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ, Sở Y tế sẵn sàng điều động bác sĩ, y tá, điều dưỡng chuyên môn từ các BV công khác sang giúp đỡ. BV phải tiếp tục điều trị cho hơn 100 bệnh nhân đang được lọc thận thường xuyên tại đây.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).