Yêu cầu Bộ Công an thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về 4 vụ án lớn

Ngày 19-10, Văn phòng Chính phủ đã phát công văn số 5965 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo các cơ quan điều tra khẩn trương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về việc điều tra 4 vụ án lớn, là: vụ án xảy ra tại PMU18; vụ án Nguyễn Lâm Thái lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một số bưu điện địa phương; vụ án Nguyễn Đức Chi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Dự án Rusalka (Khánh Hòa); vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đưa và nhận hối lộ xảy ra trong quá trình thanh tra các công trình xây dựng tại Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu làm rõ và có kết luận việc Giám đốc Công an thành phố Hà Nội có sử dụng xe ô tô mang biển kiểm soát 31A - 6226 của PMU18 hay không, nếu có sử dụng thì phải làm rõ là có liên quan đến việc chạy án, tiêu cực hay không, báo cáo Thủ tướng trong tháng 9.

Với ông Trần Quốc Trượng, Phó tổng Thanh tra, ông Quách Lê Thanh, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu phải tập trung điều tra làm rõ sai phạm của hai ông này, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 20-9. Nếu có tội phải khởi tố, nếu vi phạm chưa đến mức xử lý hình sự thì phải kỷ luật hành chính...

Tuy nhiên, dù đã quá hạn định nhưng Bộ Công an vẫn chưa báo cáo Thủ tướng kết quả điều tra, xử lý một số cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trong 4 vụ án lớn nói trên. 

N.Q.

Các tin, bài viết khác