Yêu cầu các vựa ve chai giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa yêu cầu Công an TP, Bộ Tư lệnh TP... tổng kiểm tra việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa yêu cầu Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP, Sở Công thương và UBND các quận - huyện tập trung tổng kiểm tra việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ. Đặc biệt là công tác tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý và tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ.
Ngoài ra, UBND các quận - huyện chủ trì, phối hợp với lực lượng nói trên tổ chức tổng kiểm tra liên ngành các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn. Qua đó, đoàn kiểm tra liên ngành vận động, hướng dẫn và yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các cơ sở thu mua phế liệu phải trình báo, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có được từ bất kỳ nguồn nào, hoặc phát hiện, thu nhặt được. Các quận - huyện phải báo cáo kết quả thực hiện cho Công an TP để cơ quan này tổng hợp, báo cáo UBND TP trước ngày 5-2.
Trước đó, một vụ nổ lớn ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vào ngày 3-1 làm 2 người chết, 6 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Nhằm đảm bảo không để xảy ra vụ việc tương tự trên địa bàn TPHCM, UBND TP đã có chỉ đạo nêu trên. 


KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn