Yêu cầu làm rõ vụ bé 17 tháng tuổi tử vong sau được gửi ở cơ sở không phép

Chiều 3-3, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc gửi Sở LĐ-TB-XH TP Hà Nội và UBND huyện Thường Tín yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin vụ việc một bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi ở lớp mầm non.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn giao UBND huyện Thường Tín chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc theo quy định pháp luật, báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả trước ngày 10-3. Giao Sở LĐTB-XH Hà Nội và UBND huyện Thường Tín tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cháu bé.

Cơ sở trông trẻ không phép ở xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội đã đóng cửa sau khi 1 trẻ được trông tại đây tử vong

Cơ sở trông trẻ không phép ở xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội đã đóng cửa sau khi 1 trẻ được trông tại đây tử vong

Trước đó sáng 2-3, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín tiếp nhận thông tin phản ánh về việc cháu P.T.Đ (17 tháng tuổi, ở thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm) tử vong sau khi tới lớp tại một cơ sở chưa được cấp phép ở xã Vạn Điểm.

Nhóm trẻ này do Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi) cùng trú thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội có trình độ trung cấp mầm non nên đã thuê địa điểm ở thôn Vạn Điểm (xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) để mở cơ sở trông giữ trẻ.

Cháu P.T.Đ được gia đình gửi ở nhóm trẻ trên được hơn 1 tuần nay. Chiều 23-2, khi mẹ đón cháu, người giữ trẻ trao đổi cháu bị ngã nhưng biểu hiện của cháu khi về nhà vẫn bình thường. Hôm sau cháu ăn cháo thì bị nôn và gia đình vẫn cho cháu đến lớp.

Lực lượng chức năng làm việc với gia đình cháu bé

Lực lượng chức năng làm việc với gia đình cháu bé

Tới sáng 26-2, cháu P.T.Đ vẫn được người nhà đưa tới nhóm trẻ trên nhưng tới 10 giờ sáng cùng ngày, người giữ trẻ gọi điện cho mẹ cháu nói là cháu bị nôn 2- 3 lần kèm ngất, gọi cháu không tỉnh nên cô giáo và người giữ trẻ đã đưa cháu đến trạm y tế của xã, được hỗ trợ máy thở, sau đó chuyển tiếp Bệnh viện Nông nghiệp. Do tình trạng của cháu khá nặng nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Đến chiều 1-3, bệnh viện tiên lượng bệnh nhi P.T.Đ không qua khỏi nên đã trao đổi để gia đình đưa cháu về nhà và đến khoảng 16 giờ ngày 2-3, cháu bé đã tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành pháp y, điều tra nguyên nhân tử vong của cháu P.T.Đ. Đồng thời tiến hành tạm giữ Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành để điều tra làm rõ. Trong khi đó, báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, cơ sở trông giữ trẻ chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền và có 6 trẻ học tại cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục