Yêu cầu Nhà máy Giấy Lee & Man nhanh chóng khắc phục ô nhiễm môi trường

(SGGPO).- Chiều 3-4, UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cùng tổ giám sát Nhà máy giấy Lee & Man đã có buổi họp với khoảng 30 hộ dân sống quanh khu vực nhà máy để thông báo một số kết quả giám sát nhà máy.

Đông đảo người dân và nhà báo đến tham dự buổi họp

Một số người dân sống quanh khu vực Nhà máy Giấy Lee & Man cho biết: Đến nay, tình trạng mùi hôi phát ra từ nhà máy đã giảm. Tuy nhiên, tại buổi họp vẫn còn một hộ dân phản ánh mùi hôi và bụi từ nhà máy phát ra gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Một góc Nhà máy Giấy Lee & Man

Ông Trần Phong, Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam cho biết: Theo ghi nhận của tổ giám sát, có 4 khu vực từ nhà máy phát ra mùi hôi, phía công ty đã cô lập được 3 khu vực. Đánh giá ban đầu, mùi hôi phát ra từ phía nhà máy đã giảm khoảng 70-80% so với thời gian đoạn đầu chạy thử nghiệm. Tổ giám sát đánh giá, các phương án xử lý mùi hôi của nhà máy là khả thi. Về bụi, phát sinh từ kho chứa than đá, tổ giám sát đã đề nghị nhà máy lắp đặt một hệ thống lưới để che toàn bộ khu vực. Phía nhà máy cam kết trong tuần sau sẽ thực hiện xong hệ thống che chắn này. Trong quá trình chạy thử nghiệm của nhà máy có thể có biến động. Quan trọng khi phát sinh phát hiện “đúng bệnh”, xử lý kịp thời. Tổ giám sát, yêu cầu phía Nhà máy Giấy Lee & Man nhanh thực hiện đúng các cam kết khắc phục các yếu tố gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi họp, tổ giám sát cũng cho người dân biết người đại diện của phía công ty và chính quyền để người dân trực tiếp phản ánh các vấn đề phát sinh từ nhà máy giấy. Ông Trần Phong, Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam đề xuất phía Nhà máy Giấy Lee & Man tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí và người dân tham quan nhà máy sau khi nhà máy khắc phục hết mùi hôi.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.