Một nữ lao động Việt Nam chết tại Đài Loan

Yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm sáng tỏ nguyên nhân

Liên quan đến cái chết của một nữ lao động Việt Nam tại lãnh thổ Đài Loan (được ghi nhận là do tự tử), tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước ngày 12-10 cho biết, cục đã có công văn gửi Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị vật tư thông tin Emico, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, là đơn vị đưa nữ lao động này đi làm việc tại Đài Loan và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của lao động Nguyễn Thị Thủy.

Để bảo đảm quyền lợi của người lao động, đại diện Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng đã tiến hành làm việc với Phân cục Cảnh sát Đại Viên, huyện Đào Viên; đồng thời Chủ nhiệm Văn phòng Việt Nam tại Đài Loan đã có công văn gửi Bộ Ngoại giao, Ủy ban Lao động, Cục Cảnh sát Đào Viên đề nghị nhanh chóng điều tra, làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của lao động Nguyễn Thị Thủy. Hôm qua, 12-10, đại diện Công ty Emico đã về quê chị Thủy là xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để thông báo vụ việc và đề nghị  gia đình cùng phối hợp giải quyết.

Theo thông báo của Phân cục Cảnh sát Đại Viên (huyện Đào Viên, Đài Loan), Viện Kiểm sát huyện Đào Viên sẽ tiến hành giải phẫu thi thể để xác minh rõ nguyên nhân cái chết của chị Nguyễn Thị Thủy. Dự kiến việc giải phẫu sẽ được tiến hành trong tuần tới.

Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: