Yêu cầu VTVCab, AVG, Viettel ngừng phát sóng 9 kênh truyền hình

(SGGPO).- Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa có 2 công văn số số 173 và 174 gửi Tập đoàn Viettel, Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) và Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) yêu cầu các doanh nghiệp này ngừng phát sóng các kênh chương trình truyền hình không phép.

Cụ thể, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH-TTĐT) cho biết, qua kiểm tra theo dõi, đơn vị này nhận thấy trên hệ thống dịch vụ truyền hình của VTVCab và AVG hiện đang phát sóng các kênh truyền hình nước ngoài như: True Sport HD, OPT1 (trên hệ thống dịch vụ của VTVCab và AVG), Golf HD (trên hệ thống dịch vụ của VTVCab), Russia Today (trên hệ thống dịch vụ của AVG).

Trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của Viettel, doanh nghiệp này đang phát sóng các kênh chương trình truyền hình nước ngoài như: True Tennis HD, Golf HD; phát sóng các kênh chương trình có tên Dân gian-thử nghiệm VOD, Keng-thử nghiệm VOD, Phim truyện-thử nghiệm VOD, Hoạt hình-VOD thử nghiệm; kênh chương trình truyền hình nước ngoài gồm: True Tennis HD, Golf HD và phát sóng các kênh chương trình có tên: Dân gian-thử nghiệm VOD, Keeng-thử nghiệm VOD, Phim truyện-thử nghiệm VOD, Hoạt hình-thử nghiệm VOD.

 Cục PTTH-TTĐT xác định, các kênh truyền hình nêu trên là những kênh chương trình chưa được cơ quan quản lý nhà nước về báo chí cấp phép bên tập; cấp phép sản xuất; cấp chứng nhận cho Viettel, VTVCab, AVG để cung cấp trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền. Việc Viettel, VTVCab và AVG phát sóng các kênh chương trình chưa được cấp phép, theo khẳng định Cục PTTH-TTĐT, là vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí.

Cùng với việc yêu cầu Viettel, VTVCab và AVG nừng phát sóng các kênh truyền hình chưa có phép nêu trên, Cục PTTH-TTĐT cũng đề nghị 3 doanh nghiệp báo cáo việc phát sóng các kênh trên (gồm nguồn tín hiệu thu, đơn vị cung cấp nội dung kênh chương trình, bản quyền phát sóng kênh chương trình) tới  cơ quan quản lý.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: