Đại học Bình Dương tiếp nhận học bổng cho sinh viên của VESAMO

SGGPO
Ngày 6-7, Trường Đại học Bình Dương (BDU) cho biết vừa tiếp nhận các suất học bổng của Hội những người Hàn yêu Việt Nam (VESAMO) trao tặng cho sinh viên của trường; đồng thời cùng tổ chức này trao tặng các căn nhà tình thương cho những gia đình là nạn nhân chất độc da cam.

Tin liên quan

Theo đó, đối tượng nhận học bổng là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường ĐH Bình Dương, thành tích học tập khá giỏi, với tổng giá trị 100 triệu đồng (10 triệu đồng/sinh viên).

Đây là lần thứ 6 Trường ĐH Bình Dương tiếp nhận các suất học bổng hỗ trợ sinh viên của VESAMO để tiếp sức sinh viên học tập, nghiên cứu, hoàn thành chương trình đại học, góp sức mình trong việc xây dựng TP thông minh, đô thị hiện đại.

Đại học Bình Dương tiếp nhận học bổng cho sinh viên của VESAMO ảnh 1 TS. Cao Việt Hiếu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương phát biểu tại buổi trao học bổng

VESAMO cũng đã cùng Trường ĐH Bình Dương trao 1 căn nhà tình thương tại thị xã Tân Uyên và 1 căn tại phường Tân An, TP Thủ Dầu Một (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng).

Ông Chang Ho Ick, Chủ tịch VESAMO đánh giá cao công tác đào tạo của trường cũng như sự quan tâm sâu sát đến các em sinh viên, từ đó có nhiều chính sách hỗ trợ để ước mơ giảng đường của các em không bị dang dở.

Ông Chang Ho Ick nhấn mạnh, VESAMO sẽ luôn kề vai sát cánh với nhà trường trong công tác bảo trợ và hỗ trợ những sinh viên nghèo có ý chí, ham học hỏi như suốt thời gian qua hội đã đồng hành.

TS. Cao Việt Hiếu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương, đánh giá rất cao những hoạt động đậm tính nhân văn của VESAMO dành cho sinh viên Việt Nam; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến hội trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng trường, chung tay giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.