Iran xét xử nhóm IS tấn công Quốc hội và lăng Đại Giáo chủ Khomeini

SGGPO
Các bị cáo là những kẻ đã tham gia các vụ tấn công đầu tiên của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iran làm 18 người chết vào năm ngoái.

Tin liên quan

Lực lượng an ninh Iran tại lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini sau vụ tấn công ngày 7-6-2017. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh Iran tại lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini sau vụ tấn công ngày 7-6-2017. Ảnh: AP

Trang tin tức tư pháp Iran Mizanonline cho biết, một tòa án cách mạng Iran bắt đầu vụ xử hôm nay 28-4, với 8 trong số 26 bị cáo đã ra phiên điều trần, đối mặt các cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố, buôn lậu vũ khí và nhập cảnh trái phép vào Iran.

Theo Reuters, trong vụ tấn công đầu tiên của IS ở Iran vào ngày 7-6-2017, những kẻ đánh bom tự sát và các tay súng đã đột nhập tòa nhà Quốc hội và lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini ở thủ đô Tehran

Iran cho biết, 5 tay súng và đánh bom tự sát bị giết trong các vụ tấn công này từng chiến đấu trong hàng ngũ IS ở Syria và Iraq.

Sau các vụ tấn công này, lực lượng an ninh Iran đã bắt giữ hàng chục nghi phạm.

IS, nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni, đang tìm cách thiết lập một vương triều trong khu vực và coi Iran, quốc gia Hồi giáo dòng Shiite là một trong những kẻ thù.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.