Iran xét xử nhóm IS tấn công Quốc hội và lăng Đại Giáo chủ Khomeini

SGGPO
Các bị cáo là những kẻ đã tham gia các vụ tấn công đầu tiên của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iran làm 18 người chết vào năm ngoái.

Tin liên quan

Lực lượng an ninh Iran tại lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini sau vụ tấn công ngày 7-6-2017. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh Iran tại lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini sau vụ tấn công ngày 7-6-2017. Ảnh: AP

Trang tin tức tư pháp Iran Mizanonline cho biết, một tòa án cách mạng Iran bắt đầu vụ xử hôm nay 28-4, với 8 trong số 26 bị cáo đã ra phiên điều trần, đối mặt các cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố, buôn lậu vũ khí và nhập cảnh trái phép vào Iran.

Theo Reuters, trong vụ tấn công đầu tiên của IS ở Iran vào ngày 7-6-2017, những kẻ đánh bom tự sát và các tay súng đã đột nhập tòa nhà Quốc hội và lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini ở thủ đô Tehran

Iran cho biết, 5 tay súng và đánh bom tự sát bị giết trong các vụ tấn công này từng chiến đấu trong hàng ngũ IS ở Syria và Iraq.

Sau các vụ tấn công này, lực lượng an ninh Iran đã bắt giữ hàng chục nghi phạm.

IS, nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni, đang tìm cách thiết lập một vương triều trong khu vực và coi Iran, quốc gia Hồi giáo dòng Shiite là một trong những kẻ thù.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỷ lục mới về thổi bánh xe bằng mũi

Đường Phi Hổ (43 tuổi), đến từ huyện Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã thực hiện màn biểu diễn thổi cùng lúc 12 bánh xe bằng mũi lập kỷ lục thế giới Guinness mới.