Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt

SGGPO
Sau khi Báo SGGP phản ánh tình trạng xuống cấp trên đèo Mimosa (một trong những cửa ngõ TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khắc phục tạm thời tại những điểm hố sâu, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tin liên quan

Ngày 14-9, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong thời gian chờ Bộ GTVT có chủ trương sửa đường đèo Mimosa thì trước mắt địa phương tổ chức rải đá tại các điểm xuống cấp, những "ổ gà", "ổ voi" sau đó sẽ tiến hành thảm nhựa tại những điểm trên nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 1 Đường đèo Mimosa - Đà Lạt được khắc phục tại những điểm xuống cấp. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước đó, Báo SGGP phản ánh tình trạng xuống cấp tại đường đèo Mimosa có chiều dài 10km, bắt đầu từ thác Prenn nối vào trung tâm TP Đà Lạt.
Do không được duy tu, sửa chữa nên thời gian gần đây, dọc suốt chiều dài tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây trở ngại cho các phương tiện khi ra, vào TP Đà Lạt.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 2 Nền đường được đổ đá trước khi thảm nhựa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Dọc đường đèo kéo dài hơn 10km, các phương tiện lưu thông liên tục phải tránh hàng trăm "ổ gà", "ổ voi", hố sâu có đường kính từ 1m-3m.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do mặt đường xuống cấp trên tuyến đường này.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 3 Những đoạn xuống cấp nặng đã được sửa chữa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 4
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 5
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 6 Trước đó, tình trạng xuống cấp nặng trên đèo Mimosa gây trở ngại cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước sự xuống cấp nặng của đèo Mimosa, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận giao ủy thác cho Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng quản lý, bảo trì đoạn đường qua đèo Mimosa; bố trí kinh phí bảo trì hàng năm từ nguồn Quỹ bảo trì Trung ương để thực hiện duy tu, bảo trì trong thời gian từ nay cho đến khi dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường triển khai.

Đồng thời, bố trí kinh phí bổ sung kế hoạch năm 2018 để sửa chữa tăng cường móng, trải lại mặt đường bê tông nhựa, đảm bảo giao thông êm thuận trên đoạn đèo Mimosa với kinh phí ước tính khoảng 50 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2017, tỉnh Lâm Đồng đã chi hơn 550 triệu đồng trích từ nguồn vốn của Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh năm 2018 để góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt năm 2017 và trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuy nhiên, lần sửa chữa trên chỉ phần nào giải quyết vá tạm mặt đường. Đến nay tình trạng mặt đường xuống cấp trở lại.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.