Mỹ: Cố vấn An ninh quốc gia mới có lập trường cứng rắn

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thay thế Cố vấn An ninh quốc gia H.R.McMaster  bằng ông John Bolton.

Ông John Bolton từng là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc

Ông John Bolton từng là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc

Ngày 23-3, với 65 phiếu thuận và 32 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho chính phủ liên bang tới hết năm tài khóa 2018 (hết tháng 9 tới) trị giá 1.300 tỷ USD, giúp chính phủ thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa lần thứ 3 trong năm nay.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-3 thông báo thay thế Cố vấn An ninh quốc gia H.R.McMaster vừa từ chức bằng ông John Bolton, 69 tuổi, từng là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc. Đây là cố vấn an ninh thứ 3 của Tổng thống Trump chỉ sau hơn 1 năm nắm quyền. Theo CBS News, ông Bolton theo đuổi lập trường cứng rắn về thỏa thuận hạt nhân với Iran cũng như vấn đề Triều Tiên. Việc Tổng thống Trump bổ nhiệm ông Bolton vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng lựa chọn các giải pháp quân sự đối với Triều Tiên và có thể đặt dấu chấm hết cho thỏa thuận hạt nhân Iran vốn đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.