Pakistan: Cung cấp hoá chất bất hợp pháp, một chính trị gia bị kết án chung thân

SGGPO
Tòa Kiểm soát các chất Ma túy của thành phố Rawalpindi, Pakistan đêm 21-7 đã tuyên án tù chung thân đối với cựu nghị sĩ Hanif Abbasi vì tội lạm dụng các chất hóa học trong danh mục kiểm soát. Lực lượng Chống Ma túy (ANF) của Pakistan đã bắt giữ ông Abbasi ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ, theo giờ địa phương.

Ông Abbasi (đứng giữa) bị bắt giữ ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ ngày 21-7

Ông Abbasi (đứng giữa) bị bắt giữ ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ ngày 21-7

Theo phán quyết của Thẩm phán Sardar Akram Khan, ông Hanif Abbasi - một thủ lĩnh cấp cao của đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) – đã bán 500kg chất ephedrine lấy được từ công ty dược của mình năm 2010 cho những kẻ buôn ma túy.

Ngoài ra, tòa án này cũng kết tội đối với anh trai của Abbasi, người phân phối và một số nhân viên của công ty dược đồng thời tuyên bố trắng án đối với 7 người khác do không đủ bằng chứng, trong đó có cựu bộ trưởng liên bang Makhdoom Shahabuddin.

Theo Geo TV, án phạt trên được đưa ra chỉ 3 ngày trước cuộc tổng tuyển cử của Pakistan được coi là một thất bại nữa cho đảng PML-N khi mà Hanif Abbasi cũng đang tranh cử vị trí nghị sĩ đại diện thành phố Rawalpindi. 

Cuộc tổng tuyển cử của Pakistan diễn ra vào ngày 25-7 tới, bao gồm cuộc bầu cử Quốc hội và 4 Hội đồng lập pháp tỉnh vào cuối tháng này. Sau những cuộc bầu cử trên, Quốc hội nước này sẽ tiến hành bầu Thủ tướng mới.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây