Pakistan: Cung cấp hoá chất bất hợp pháp, một chính trị gia bị kết án chung thân

SGGPO
Tòa Kiểm soát các chất Ma túy của thành phố Rawalpindi, Pakistan đêm 21-7 đã tuyên án tù chung thân đối với cựu nghị sĩ Hanif Abbasi vì tội lạm dụng các chất hóa học trong danh mục kiểm soát. Lực lượng Chống Ma túy (ANF) của Pakistan đã bắt giữ ông Abbasi ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ, theo giờ địa phương.

Ông Abbasi (đứng giữa) bị bắt giữ ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ ngày 21-7

Ông Abbasi (đứng giữa) bị bắt giữ ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ ngày 21-7

Theo phán quyết của Thẩm phán Sardar Akram Khan, ông Hanif Abbasi - một thủ lĩnh cấp cao của đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) – đã bán 500kg chất ephedrine lấy được từ công ty dược của mình năm 2010 cho những kẻ buôn ma túy.

Ngoài ra, tòa án này cũng kết tội đối với anh trai của Abbasi, người phân phối và một số nhân viên của công ty dược đồng thời tuyên bố trắng án đối với 7 người khác do không đủ bằng chứng, trong đó có cựu bộ trưởng liên bang Makhdoom Shahabuddin.

Theo Geo TV, án phạt trên được đưa ra chỉ 3 ngày trước cuộc tổng tuyển cử của Pakistan được coi là một thất bại nữa cho đảng PML-N khi mà Hanif Abbasi cũng đang tranh cử vị trí nghị sĩ đại diện thành phố Rawalpindi. 

Cuộc tổng tuyển cử của Pakistan diễn ra vào ngày 25-7 tới, bao gồm cuộc bầu cử Quốc hội và 4 Hội đồng lập pháp tỉnh vào cuối tháng này. Sau những cuộc bầu cử trên, Quốc hội nước này sẽ tiến hành bầu Thủ tướng mới.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp chỉ rõ, những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.