Thanh long lên giá, nhà vườn hết hàng

SGGP
Sau khoảng 2 tuần rớt giá, thanh long bắt đầu lên giá trở lại. Ngày 17-10, tại Long An, thanh long ruột đỏ, loại I có giá 30.000 - 32.000 đồng/kg, loại II có giá 15.000 - 17.000 đồng/kg, loại III có giá 10.000 - 13.000 đồng/kg, còn hàng dạt để ép lấy nước có giá 2.000 - 3.000 đồng/kg. 

Anh Nguyễn Văn Trực chở hàng đến cơ sở thu mua thanh long để bán, dù bị ép dạt hàng

Anh Nguyễn Văn Trực chở hàng đến cơ sở thu mua thanh long để bán, dù bị ép dạt hàng

Thanh long ruột trắng giá cũng nhích lên trung bình 8.000 - 10.000 đồng/kg. Thế nhưng, điều trớ trêu là nhà vườn ở huyện Châu Thành (Long An) và Chợ Gạo (Tiền Giang) không còn thanh long để bán nên giá có lên cao cũng không thu được lợi. Đó là chưa nói đến chuyện thương lái ép hàng dạt, từ loại I, xuống loại II, loại III, để mua giá thấp.

Theo anh Nguyễn Văn Trực, một nhà vườn ở xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, do kỹ thuật xử lý trái của anh chưa tốt nên thanh long cho trái trễ hơn các vườn khác khoảng 2 tuần, nên không bị ảnh hưởng của đợt rớt giá vừa rồi. Dù vậy, tiền bán được thanh long đợt này cũng không khá hơn dù giá nhích lên cao trong mấy ngày qua. Thanh long cuối vụ chất lượng trái không được tốt lắm, nên khi chở hàng đến cơ sở thu mua, thường bị dạt rất nhiều, nên tiền thu được cũng không bao nhiêu. Gần 2 tấn trái thanh long ruột đỏ của anh Trực chở đến nơi, chủ cơ sở thu mua cho loại ra gần hết, chỉ còn lại khoảng 150kg loại I, giá mua 30.000 đồng/kg. Số còn lại cho xuống loại II, loại III, nên bán hết số thanh long này, anh chỉ thu được hơn 10 triệu đồng.

Dù vậy, khoảng 10-15 ngày tới, vụ thanh long sớm (xông đèn) của huyện sẽ thu hoạch, với số lượng khoảng 1.000 - 2.000ha.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế

Coca-Cola ra mắt bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost mới

Coca-Cola vừa chính thức giới thiệu giải pháp dinh dưỡng thông minh thông qua việc mở rộng bộ sản phẩm Nutriboost với 3 dòng sản phẩm sữa nước mới, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng.

Thông tin kinh tế