Thanh tra dự án treo ở phường Hiệp Bình Chánh

SGGP
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nhà ở tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Người dân có nhà đất trong khu dự án nhà ở do Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn làm chủ đầu tư (tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) phản ánh: Dự án có diện tích hơn 4ha, đã được giao đất từ năm 1997, nhưng qua 21 năm chủ đầu tư vẫn chưa đền bù xong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dự án bị treo quá dài là do chủ đầu tư không có năng lực đền bù, thực hiện dự án. Nhà cửa của nhiều hộ nằm trong khu dự án bị thu hồi đất nhưng không được đền bù, rơi vào cảnh đi không được mà ở không xong.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nói trên, do bà Nguyễn Kiều Văn, Phó Chánh Thanh tra sở, làm trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành Luật Đất đai và nghĩa vụ của người  sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai đối với chủ đầu tư; kiểm tra rà soát lại việc giải quyết khiếu nại của ông Võ Văn Đức; xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.                                                                                     

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, Báo SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.