Thanh tra dự án treo ở phường Hiệp Bình Chánh

SGGP
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nhà ở tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Người dân có nhà đất trong khu dự án nhà ở do Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn làm chủ đầu tư (tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) phản ánh: Dự án có diện tích hơn 4ha, đã được giao đất từ năm 1997, nhưng qua 21 năm chủ đầu tư vẫn chưa đền bù xong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dự án bị treo quá dài là do chủ đầu tư không có năng lực đền bù, thực hiện dự án. Nhà cửa của nhiều hộ nằm trong khu dự án bị thu hồi đất nhưng không được đền bù, rơi vào cảnh đi không được mà ở không xong.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nói trên, do bà Nguyễn Kiều Văn, Phó Chánh Thanh tra sở, làm trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành Luật Đất đai và nghĩa vụ của người  sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai đối với chủ đầu tư; kiểm tra rà soát lại việc giải quyết khiếu nại của ông Võ Văn Đức; xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.                                                                                     

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đường đầy rác

Con đường đầy rác

Trên đường Lã Xuân Oai (đoạn từ ngã ba Xóm Bến - đường Làng Tăng Phú, đến điểm giao cắt với đường Võ Chí Công, thuộc địa bàn quận 9, TPHCM), từ lâu ở hai bên lề đường xuất hiện rất nhiều bãi rác thải tự phát do người dân mang rác từ nơi khác đến đây đổ trộm, chứ trên đoạn đường này hầu như là không có nhà dân sinh sống ở hai bên. 

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Quán bar ồn ào thâu đêm suốt sáng

Với quán rượu có loại hình trò chơi phóng phi tiêu như Jammin Darts đang gây ồn ào trong khu dân cư, chính quyền địa phương cần phải chấn chỉnh kịp thời để tránh những phát sinh tiêu cực về sau.

Ý kiến

Xe phải chạy đúng làn đường

Cuối tuần qua, trên cầu Sài Gòn (TPHCM) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau không lâu, làm 3 người thương vong. Khuya 11-1, người dân trình báo có một thanh niên đi xe máy nằm gục trên làn đường ô tô. Khi công an đến hiện trường thì thanh niên đó đã tử vong.