Thanh tra dự án treo ở phường Hiệp Bình Chánh

SGGP
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nhà ở tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Người dân có nhà đất trong khu dự án nhà ở do Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn làm chủ đầu tư (tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) phản ánh: Dự án có diện tích hơn 4ha, đã được giao đất từ năm 1997, nhưng qua 21 năm chủ đầu tư vẫn chưa đền bù xong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dự án bị treo quá dài là do chủ đầu tư không có năng lực đền bù, thực hiện dự án. Nhà cửa của nhiều hộ nằm trong khu dự án bị thu hồi đất nhưng không được đền bù, rơi vào cảnh đi không được mà ở không xong.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã ra Quyết định 1125 tiến hành thanh tra tại dự án nói trên, do bà Nguyễn Kiều Văn, Phó Chánh Thanh tra sở, làm trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành Luật Đất đai và nghĩa vụ của người  sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai đối với chủ đầu tư; kiểm tra rà soát lại việc giải quyết khiếu nại của ông Võ Văn Đức; xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.                                                                                     

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt điểm giao dịch nhà đất trên đường Hà Duy Phiên

Bình Mỹ trong cơn sốt đất nền

Cơn sốt đất nền đã lan đến xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TPHCM) khiến vùng nông thôn vốn yên bình trở thành chợ địa ốc nhộn nhịp với nhiều khu ruộng, vườn được tách thửa, phân lô.

Bạn đọc viết

Có biển cấm cũng như không

Công viên 30-4 (quận 1) rộng lớn, nhiều cây xanh, nằm ở trung tâm TPHCM nên thu hút nhiều người đến nghỉ ngơi, hóng mát, trong số đó có nhiều du khách nước ngoài.

Cơ quan trả lời

Sinh viên thanh toán thẻ xe buýt chỉ 2.000 đồng/lượt

Báo SGGP số ra ngày 25-3 có bài “Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Cần cải tiến”, trong đó có nêu thông tin nhiều sinh viên dù đã có thẻ xe buýt nhưng vẫn mua vé bằng tiền mặt do chỉ tốn 2.000 đồng/lượt, trong khi quẹt thẻ thì bị trừ 5.000 đồng/lượt. 

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.