Thu 72 tiêu bản rùa quý hiếm trong cửa hàng mỹ nghệ

SGGP
Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao hồ sơ cho Công an TP Vũng Tàu để tiếp tục điều tra vụ  một cơ sở kinh doanh mỹ nghệ trưng bày, cất giấu 72 tiêu bản rùa quý hiếm.

Trước đó, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) nhận được thông tin về vụ việc trên nên báo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng lực lượng kiểm lâm kiểm tra cửa hàng mỹ nghệ của bà Nguyễn Thị Kim Thu (đường Ba Cu, TP Vũng Tàu).

Lực lượng chức năng đã thu giữ 72 tiêu bản rùa với tổng trọng lượng khoảng 47kg được trưng bày trong cửa hàng và trong kho. Theo trình bày của chủ cửa hàng, những tiêu bản rùa được gom mua của những người bán dạo tại khu vực Bãi Trước cách đây hơn 20 năm. Trong một thời gian dài cơ sở ngưng hoạt động nên các tiêu bản được cất trong kho. Gần đây cơ sở hoạt động trở lại nên các tiêu bản rùa được lấy ra một phần để trưng bày.

Rùa biển là động vật được pháp luật Việt Nam bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ và được ghi nhận tại Công ước CITES, nằm trong danh mục nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.


NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kháng nghị một phần bản án sơ thẩm liên quan đến Vũ “nhôm”

Ngày 15-2, thông tin từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội (TAND) cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKSND) vừa ra quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm số 48 ngày 30-1 của TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và 4 đồng phạm về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.