1 tuyến đường, 4 điểm du lịch

Ảnh 1

Trên đường đến với cố đô Huế, một địa danh nổi tiếng, có những điểm du lịch thú vị đáng để dừng chân. Tất cả đều nằm trên trục đường phía Tây Huế.

- Tuyến du lịch nhà vườn Phú Mộng – Kim Long gồm quần thể 7 ngôi nhà rường truyền thống nổi tiếng với vườn cây măng cụt 30 – 60 năm tuổi (ảnh 1). Nếu không có thời gian, bạn có thể ghé thăm nhà vườn công chúa An Hiên (ảnh 2).

- Chùa Linh Mụ, ngôi Quốc tự 500 năm tuổi vừa được trùng tu.

- Văn Thánh còn khá nguyên vẹn với dãy bia ghi danh các hiền sĩ (ảnh 3). Vào đầu năm mới, nhiều bạn trẻ vẫn thường đến đây sờ đầu rùa mong được hanh thông về đường học vấn.

Ảnh 2
 
Ảnh 3
 

- Từ Văn Thánh đi thẳng qua đường tránh Huế, bạn sẽ thấy những tấm bia thư pháp nho nhỏ bên vệ đường ghi danh Huyền Không Sơn Thượng. Vượt qua những con dốc khúc khuỷu, bạn sẽ tìm thấy xứ thông reo, suối chảy nằm lặng im dưới chân núi Hòn Vượn. 

AN NINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.