10 văn nghệ sĩ được trao giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu

Ngày 1-7, UBND tỉnh Bến Tre kết hợp Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) tổ chức trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre lần thứ nhất (đợt 2 - năm 2013) tại đền thờ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, Ba Tri).

Các văn nghệ sĩ được trao giải thưởng đợt này gồm: nhà văn, thiếu tướng Khổng Minh Dụ; nhà văn Trần Ký (Phạm Minh Sách); nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên; nhà thơ Lê Hồng Phương; nhà thơ Trần Thanh Trung (Hà Thanh Niên); họa sĩ Nguyễn Hoàng; họa sĩ Lê Lam; nhiếp ảnh gia Minh Quang (Huỳnh Văn Tỵ); nhiếp ảnh gia Trần Quốc Việt (Trần Văn Ty); soạn giả Dương Thị Thu Vân.

Đây là các văn nghệ sĩ có những thành tựu cống hiến đặc biệt xuất sắc, thông qua tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài Bến Tre với nội dung tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao, thể hiện đúng đắn đường lối văn nghệ của Đảng; có tác động trực tiếp, mạnh mẽ và lâu bền qua hai cuộc kháng chiến cứu nước và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Bến Tre.

HOÀNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.