1,25 triệu lượt người trảy hội chùa Hương

Năm nay, lượng khách trảy hội chùa chùa Hương lập kỷ lục với gần 1,25 triệu lượt người, tăng 50.000 lượt khách so với năm 2009, mang lại doanh thu gần 69 tỷ đồng. Thông tin này được lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) công bố ngày 2-7 tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, quản lý lễ hội chùa Hương năm 2010.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu: có được kết quả này là do công tác tuyên truyền được đẩy mạnh từ Thành phố đến cơ sở; lực lượng an ninh được tăng cường; chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ khách tại lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, lễ hội chùa Hương năm 2010 vẫn còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm trong công tác điều hành, vận chuyển khách, nhiều phương tiện chưa có giỏ đựng rác, lái đò chưa chấp hành đeo phù hiệu; quản lý dịch vụ hàng hóa chưa chặt chẽ, vẫn còn những điểm kinh doanh ngoài quy hoạch, hàng hóa niêm yết giới thiệu không đúng, chưa công khai giá cả. Một số hộ kinh doanh vẫn còn lợi dụng loa đài, tăng âm, công suất lớn để quảng cáo, gây mất trật tự công cộng...

Trong mùa lễ hội năm 2011, UBND huyện Mỹ Đức sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ chính là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đổi mới tổ chức và quản lý lễ hội, trong đó, đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch lại hệ thống dịch vụ./.

Hồng Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…