130 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietship 2016

(SGGP).- Ngày 24-2, triển lãm quốc tế lần thứ 8 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2016) do Tổng Công ty Tàu thủy Việt Nam (SBIC) tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, quy mô của Vietship 2016 tăng hơn 10% so với kỳ tổ chức trước đó với 130 đơn vị tham gia, trong đó 52 công ty Việt Nam và 78 công ty đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển như Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp, Anh, Phần Lan, Đan Mạch… Tại triển lãm, 220 gian hàng của các đơn vị tham gia đã trưng bày nhiều sản phẩm, bao gồm công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng… Trong đó, nhiều sản phẩm mới như tàu chở quân của Venezuela, tàu chở dầu của Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan), dịch vụ nghiên cứu biển và một số tàu cá đóng cho ngư dân của Việt Nam…

Trong khuôn khổ Vietship 2016 sẽ diễn ra hội thảo xác định thị trường tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu, diễn đàn người mua, lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận… Triển lãm kéo dài đến hết ngày 26-2.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế