14 ngư dân trở về sau khi bị Trung Quốc bắt

(SGGP).- Chiều 23-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và UBND xã Bình Châu đã tổ chức gặp mặt 14 ngư dân xã này vừa trở về sau 5 ngày bị phía Trung Quốc bắt và giam giữ khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa ngày 16-5.

Theo các ngư dân đi trên tàu QNg 50003 TS và QNg 55003 TS, trong lúc đang hành nghề ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, các ngư dân đã bị tàu tuần tra Trung Quốc mang số 306 rượt đuổi và bắt giữ. Hiện tàu cá của ông Trần Phương số hiệu QNg 55003 TS, trị giá 500 triệu đồng bị phía Trung Quốc tịch thu. Tàu của ông Nguyễn Thành Nhất trước khi được thả về cũng đã bị phía Trung Quốc tịch thu hải sản và ngư lưới trên tàu trị giá khoảng 400 triệu đồng.  

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: