Sáng nay, cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” năm 2008

142 thí sinh dự vòng thi cấp thành phố

(SGGP 12G). – Sáng nay, 26-10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) 142 thí sinh (TS) bậc THCS đã bước vào vòng thi cấp thành cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” năm 2008. Đề thi khối  6, 7 yêu cầu TS  viết “Cảm nghĩ về một loài cây em yêu”.

Em Đinh Thái Mai Anh, Trường THCS Cầu Kiệu, quận Phú Nhuận trong buổi thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” cấp Thành phố năm 2008. Ảnh: MAI HẢI

Đề  thi dành cho khối 8, 9 kể về một câu chuyện mang tên “Tiếng vọng rừng sâu”, trích từ Quà tặng cuộc sống (NXB Trẻ, 2006), từ đó, yêu cầu TS hãy nêu suy nghĩ về bài học quý giá - một quy luật về cho và nhận trong cuộc sống. Thời gian làm bài cho cả hai đề trên là 120 phút.
 
Cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” do Báo SGGP phối hợp với Sở GD - ĐT TPHCM tổ chức với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential. Ở vòng thi cấp thành, mỗi quận có 6 TS tham dự, riêng huyện Cần Giờ chỉ có 4 TS dự thi.

Dự kiến ngày 28-10 sẽ có kết quả. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 9-11 tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận. TS đoạt giải nhất của khối 6, 7; khối 7, 8 sẽ nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.
 

Doanh Doanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục