14,8 triệu USD xây dựng Huế là thành phố văn hóa và du lịch thông minh

SGGPO

Chiều 21-1, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và KOICA Việt Nam đã ký kết Biên bản trao đổi về dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh”.

Dự án có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOICA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh Thừa Thiên – Huế đối ứng 1,8 triệu USD được thực hiện 5 năm từ 2021-2025.

KOICA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

14,8 triệu USD xây dựng Huế là thành phố văn hóa và du lịch thông minh ảnh 1 UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và KOICA Việt Nam ký kết Biên bản trao đổi về dự án

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch thành phố Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế. Các hợp phần được thực hiện gồm: lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Ông Phan Ngọc Thọ cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và và dịch vụ thành phố du lịch thông minh bằng cách đảm bảo các hệ thống vận hành bởi các kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực.

Trong khi đó, theo ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam nhằm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.

14,8 triệu USD xây dựng Huế là thành phố văn hóa và du lịch thông minh ảnh 2 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tặng Bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young, Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tặng Bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young, Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách vui chơi tắm biển trong dịp Tết Tân Sửu tại TP Vũng Tàu

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế