17 người chết do tai nạn giao thông trong ngày 29 tết

Cục CSGT, Bộ Công an (C08) cho biết, trong ngày 10-2 (tức 29 tết), cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm chết 17 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương.
CSGT xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm. Ảnh: CAO THĂNG
CSGT xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm. Ảnh: CAO THĂNG
Theo đại diện C08, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10-2, CSGT công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền 4,8 tỷ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô, tước 438 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.
Các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc C08 đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 2 trường hợp.
Lập biên bản 206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.
C08 cũng cho hay, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách...
CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép... quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để mang đến cái tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Tin cùng chuyên mục