17.000 sinh viên tình nguyện tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi"

(SGGPO).- Sáng 1-7, Bí thư Thành đoàn TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các cán bộ thành đoàn và nhà tài trợ đã đi kiểm tra, động viên các sinh viên tình nguyện đang làm việc tại các điểm tiếp sức mùa thi.

Hoạt động của Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã làm cho không khí tại bến xe miền Đông nhộn nhịp hẳn lên. Các sinh viên tình nguyện chia thành từng tốp đón các thí sinh trên các xe khách từ các tỉnh đổ về.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng quà cho đại diện sinh viên tình nguyện tại bến xe miền Đông.

Các điểm trực của sinh viên tình nguyện được triển khai tại các địa điểm tập trung đông thí sinh đến như bến xe Miền Đông, Miền Tây, Chợ Lớn, An Sương, ngã tư Ga, Ga Sài Gòn, ngã tư Thủ Đức, trạm xe buýt Đại học Quốc gia,...

Thí sinh đăng ký chỗ trọ miễn phí

Tính đến ngày 30-6, có 17.000 sinh viên tình nguyện  tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi", để tư vấn, giới thiệu nhà trọ, phát bản đồ, cẩm nang cho thí sinh. Đến nay, Trung tâm hỗ trợ sinh viên đã vận động được 35.000 chỗ trọ, trong đó có 8.000 chỗ trọ miễn phí. Vận động được 400.000 bản đồ thành phố và xe buýt, 250.000 cẩm nang tiếp sức mùa thi, hỗ trợ 30.000 vé xe buýt miễn phí, vận động được 60.000 phần cơm, nước uống, 32.000 suất bánh mì, 3.000 chai dầu gió… 

Sinh viên tình nguyện trực tại bến xe miền Đông tư vấn và giải đáp các thắc mắc của thí sinh.

Ông Đỗ Quốc Anh,Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TPHCM cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải nhằm tăng cường công tác phân luồng giao thông chống kẹt xe, đảm bảo giao thông thông suốt trong các ngày thi. Về phía ngành điện cũng đã có thông báo với các điện lực khu vực đảm bảo không cắt điện trong những ngày này.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn