18 sản phẩm tham gia giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”

Nhằm vinh danh những thiên thần khoác áo “blouse trắng” với những đóng góp giá trị Vì sức khỏe cộng đồng, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp cùng Sở Y tế TPHCM tổ chức giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”. Đây là giải thưởng danh giá đầu tiên của ngành y, tôn vinh những giá trị cống hiến của những y – bác sĩ công tác tại tất cả các lĩnh vực y tế trên cả nước.

Nhằm vinh danh những thiên thần “blouse trắng” với những đóng góp giá trị Vì sức khỏe cộng đồng, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp cùng Sở Y tế TPHCM tổ chức giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”.

Đây là giải thưởng danh giá, tôn vinh những giá trị cống hiến của những y – bác sĩ công tác tại tất cả các lĩnh vực y tế trên cả nước.

Nhà báo Công Vinh, thành viên ban tổ chức giải thưởng, cho biết, ý tưởng tổ chức giải thưởng "Thành tựu y khoa Việt Nam" ra đời trong cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng của năm 2020, đại dịch Covid 19 đe doạ sự sống của hàng triệu người trên thế giới, trong đó có sự hy sinh của không ít nhân viên y tế - tuyến đầu chống dịch và chăm sóc người bệnh.

Với mong muốn góp sức cùng cộng đồng tri ân những “chiến sĩ áo trắng” đã cống hiến tri thức và dấn thân vì sức khỏe cộng đồng, VOH đã khởi động giải thưởng này. Đến nay, đã có 18 sản phẩm tham gia giải thưởng là các công trình nghiên cứu, các ca chữa bệnh lâm sàng, các ứng dụng khoa học công nghệ, phát minh, sáng kiến y học…

>> Danh sách 18 sản phẩm tham gia giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020” xem TẠI ĐÂY.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn giải thưởng cho biết, giải thưởng chính là sự công nhận của người dân đối với những cống hiến của đội ngũ “blouse trắng”, dù nổi bật hay thầm lặng, những cống hiến của họ đều đáng được trân trọng, tôn vinh, là động lực để họ tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc người bệnh.

“Tiêu chí đầu tiên được hội đồng thống nhất đề ra khi thẩm định các đề cử đó là giá trị lan toả vì sức khoẻ cộng đồng, tiếp theo sẽ xét đến tính nhân văn, sáng tạo khoa học, khác biệt độc đáo… theo từng lĩnh vực đóng góp cho ngành y Việt Nam”, PGS-TS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh.

Năm nay, Hội đồng chuyên môn gồm 13 vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong các lĩnh vực y tế. Những thành tựu y khoa Việt Nam xuất sắc thông qua được thẩm định từ Hội đồng kết hợp với bình chọn từ cộng đồng xã hội sẽ được vinh danh và trao giải vào Gala cuối năm.

Kết quả vòng 1 do Hội đồng chuyên môn thẩm định sẽ được công bố vào cuối tháng 12-2020, sau đó các đề cử sẽ được công chúng tiến hành bình chọn qua mạng. 

Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong đêm Gala vinh danh dự kiến tổ chức vào cuối tháng 1-2021.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.