19 điểm cháy rừng xảy ra trong ngày 1-5

Theo Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), tính đến 18 giờ ngày 1-5 đã xảy ra 19 điểm cháy rừng trên toàn quốc. Các điểm cháy rừng xảy ra nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Tây Nguyên.

Tuy các đám cháy chưa lan rộng và đều trong tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng, song Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT) cho biết, hai khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên có nhiều khu rừng đang ở cấp báo động 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm).Khu vực Buôn Ma Thuột, Buôn Đôn, EaH’leo, Ea Sup, Lắk của tỉnh Đắc Lắc; khu vực thị xã Kon Tum, Sa Thầy của tỉnh Kon Tum; khu vực Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Đức Phổ của tỉnh Quảng Ngãi đang ở cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương tăng cường lực lượng cảnh giới và các phương tiện chống cháy, sớm phát hiện và xử lý kịp thời các điểm cháy rừng.
 

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu