Nhiều ý nghĩa thiết thực từ chương trình “Cùng toàn dân phòng cháy nổ”

Được sự đồng hành, hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), chương trình “Cùng toàn dân phòng cháy nổ” (phát sóng trên kênh VTC14, lúc 20 giờ 50 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) đã mang lại cho người dân những thông tin kịp thời, chính xác về tình hình cháy nổ trên cả nước.

9 ngày tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 toàn quốc xảy ra 59 vụ cháy

Trong 9 ngày tết Nguyên đán 2022, cả nước xảy ra 59 vụ cháy và 89 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện khiến cho 5 người chết, 5 người bị thương. Nguyên nhân các vụ cháy là do sự cố liên quan đến điện và sơ xuất, bất cần khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong đun nấu và thắp hương thờ cúng...
Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: CHÍ THẠCH

Kiểm tra PCCC&CNCH tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng 20-1, Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.
Cận cảnh giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư ở quận 12

Nâng tầm lực lượng tại chỗ

Tất cả sở ngành, địa phương ở TPHCM đã và đang gấp rút triển khai kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) trên địa bàn. Đó là một phần quan trọng trong nội dung kế hoạch UBND TPHCM vừa ban hành, nhằm thống nhất nguyên tắc huy động, trường hợp cần huy động, cấp độ huy động; thẩm quyền, thủ tục, quy trình huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tại chỗ tham gia chữa cháy và CNCH.

Vi phạm PCCC, dễ lãnh án tù

Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao đang lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 311, Điều 312 và Điều 313 Bộ luật Hình sự hiện hành (viết tắt là dự thảo). Cơ quan soạn thảo làm rõ nhiều nội dung liên quan đến tội danh “Vi phạm quy định về PCCC” tại Điều 313, Bộ luật Hình sự.

Giao thông vận tải

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu