2 bữa ăn có lợi cho người bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Prague, CH Czech vừa thí nghiệm với 2 nhóm 27 người với cùng số lượng 1.700 calorie/ngày. Nhóm thứ nhất cho ăn 6 bữa ngày, nhóm thứ hai cho ăn 2 bữa ngày. Kết quả, nhóm ăn 2 bữa ngày giảm cân và giảm lượng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng thay vì chia nhỏ làm nhiều bữa, những người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn bữa sáng và bữa trưa. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng những người muốn giảm cân cũng nên áp dụng 2 bữa ăn hàng ngày, tránh ăn vào buổi tối.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).