2 dự án đường cao tốc xin lùi tiến độ

Ngày 1-11, Bộ GTVT cho biết, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã xin lùi mốc hoàn thành dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đến cuối quý 3-2025, chậm gần 2 năm so với kế hoạch đã được Thủ tướng cho phép điều chỉnh vào năm 2020. 

Hiện nay, tổng khối lượng thi công 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án này đạt khoảng 80%. Tuy nhiên, do các thủ tục bố trí vốn nước ngoài cho các gói thầu, vốn đối ứng chưa hoàn tất nên dự án cần được điều chỉnh thời gian hoàn thành.

Cùng ngày, Bộ GTVT cho biết, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đã xin lùi thời hạn xây dựng cao tốc Cam Lộ - La Sơn, thuộc dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đến hết quý 1-2023, thay vì hoàn thành vào cuối năm 2022. Lý do xin lùi thời hạn là do bão số 5, 6 gây mưa lớn, ngập lụt kéo dài không thi công được.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.