2 dự án đường cao tốc xin lùi tiến độ

Ngày 1-11, Bộ GTVT cho biết, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã xin lùi mốc hoàn thành dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đến cuối quý 3-2025, chậm gần 2 năm so với kế hoạch đã được Thủ tướng cho phép điều chỉnh vào năm 2020. 

Hiện nay, tổng khối lượng thi công 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án này đạt khoảng 80%. Tuy nhiên, do các thủ tục bố trí vốn nước ngoài cho các gói thầu, vốn đối ứng chưa hoàn tất nên dự án cần được điều chỉnh thời gian hoàn thành.

Cùng ngày, Bộ GTVT cho biết, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đã xin lùi thời hạn xây dựng cao tốc Cam Lộ - La Sơn, thuộc dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đến hết quý 1-2023, thay vì hoàn thành vào cuối năm 2022. Lý do xin lùi thời hạn là do bão số 5, 6 gây mưa lớn, ngập lụt kéo dài không thi công được.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.