2 triệu phụ nữ sẽ được tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella

(SGGP).- Ngày 3-8, TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Phó Trưởng ban Quản lý dự án tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế, cho biết, sau thành công của Chiến dịch tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho hơn 20 triệu trẻ từ 1 - 14 tuổi trong cả nước, Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn còn khoảng 3 triệu liều vaccine sởi - rubella.

Số vaccine này sẽ được dành để tiêm cho khoảng 2 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (16-35 tuổi) ở những nơi có nguy cơ mắc bệnh cao và nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp trong nhiều năm qua như: vùng sâu vùng xa, vùng giáp biên giới, khu công nghiệp có nhiều phụ nữ làm việc.

Dự kiến chương trình tiêm vaccine sởi - rubella miễn phí cho 2 triệu phụ nữ sẽ được triển khai từ quý 4-2015 cho đến quý 1-2016.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Chiều 22-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thống nhất cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC