20 phim tranh giải Cành cọ vàng 2009

Poster LHP Cannes 2009.

Liên hoan Cannes lần thứ 62 (sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 24-5) đã công bố danh sách 20 phim tranh giải Cành cọ vàng 2009. Chủ tịch ban giám khảo năm nay là nữ diễn viên Isabelle Huppert.

Trong số 20 phim tranh giải, có đến 6 phim của đạo diễn châu Á. Quentin Tarantino là đạo diễn Mỹ duy nhất năm nay. Ông giới thiệu một tác phẩm mới về Thế chiến hai với các ngôi sao Brad Pitt và Diane Kruger (phim Inglourious Basters).

Quentin Tarantino đã đoạt Cành cọ vàng 1994 với phim Pulp Fiction. Lần này, ông sẽ tranh tài với đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook (phim Bak-Jwi), Johnie To bậc thầy phim trinh thám đến từ Hồng Công với phim Vengeance.

Một nhà làm phim Trung Quốc khác, Lou Ye gửi đến Cannes một cuốn phim bị cấm chiếu trong nước vì đề tài nhạy cảm liên quan tới tình yêu đồng tính, Spring Fever. Hai đạo diễn châu Á khác có mặt trong danh sách năm nay là Lý An (Taking Woodstock) và Sài Minh Lượng (Visages).  

V.KH. (Theo RFI)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật