20 tác phẩm được trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội

(SGGP).- Ngày 12-6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải Văn học Nghệ thuật năm 2011 nhằm tôn vinh các nhà văn, nhà thơ… đã có tác phẩm xuất sắc trong năm.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 20 công trình và tác phẩm của 20 tác giả và tập thể tác giả. Lĩnh vực văn học, các tác phẩm được vinh danh gồm: Tập thơ tuyển của Dương Kiều Minh; Tiểu luận và chân dung “Đánh đường tình hoa” của nhà nghiên cứu, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái.

Lĩnh vực âm nhạc có các tác phẩm: “Thanh xướng kịch Hoa Lư - Thanh Long, bài ca dời đô”- nhạc sĩ Doãn Nho; ca khúc “Dòng trăng lung liếng” của nhạc sĩ Ngô Quốc Tính; ca khúc thiếu nhi “Rồng rắn lên mây, Chi chi chành chành” của tác giả Nguyễn Văn Bằng… 

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.