21 triệu tấn CO2/năm từ thư rác điện tử

Theo báo cáo mới nhất của Commtouch, công ty chuyên cung cấp công nghệ bảo mật trang web và thư tín, mỗi ngày thế giới có khoảng 220 tỷ thư điện tử được gửi đi. Trong đó, 183 tỷ thư điện tử được phân loại là thư rác (chiếm 83% tổng số giao dịch email trên toàn cầu).

Theo thống kê, Mỹ là nước gửi đi nhiều thư rác nhất với 38 tỷ thư điện tử mỗi ngày, Việt Nam cũng không thua kém với lượng 9,7 tỷ thư rác điện tử, chỉ đứng sau Ấn Độ (13,7 tỷ), Nga (9,8 tỷ) và vượt lên trên cả Hàn Quốc (7,6 tỷ). Các nghiên cứu đã ước tính rằng mỗi email tạo ra khoảng 0,3 gam CO2 bao gồm việc nhận, gửi và xóa chúng. Như vậy, lượng thư rác gửi đi trên toàn thế giới mỗi ngày thải ra 54,9 tấn CO2 vào môi trường, hay 21 triệu tấn mỗi năm.

Hãng bảo mật McAfee, các bộ lọc thư rác chỉ có thể giảm tối đa 75% lượng CO2, không thể hoàn toàn triệt tiêu hết. Do đó, mỗi thư rác không được gửi đi sẽ tiết kiệm điện năng sử dụng cũng như không thải lượng CO2 không cần thiết ra ngoài môi trường của chúng ta.

T.Quy

t.quy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách