22 cá nhân và đơn vị nhận giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TPHCM

(SGGPO).- Sáng 25-11, tại Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, TPHCM), Sở Thông tin Truyền thông TPHCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ  thông tin  - Truyền thông (CNTT-TT) lần thứ 8 năm 2016.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM ban hành và được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đạt giải Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu


Trải qua hơn 3 tháng phát động, giải thưởng CNTT-TT lần thứ 8 thu hút 73 hồ sơ đăng ký tham dự ở 6 nhóm, sản phẩm có tính thương mại cao và có nhiều cải tiển so với các năm trước. Với chủ đề “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”, giải thưởng hướng đến phát hiện và tôn vinh các sản phẩm ứng dụng tốt trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc về y tế, giao thông, môi trường,… hướng đến xây dựng môi trường sống chất lượng hơn cũng như góp phần xây dựng chính quyền điện tử phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Kết quả, Hội dồng giải thưởng  đã xét chọn 13 đơn vi với 13 sản phẩm giải pháp, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT –TT của TP, cùng 5 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc để đề xuất UBND TP trao tặng bằng khen.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.