23,8 tỷ đồng hỗ trợ con hải quân và ngư dân nghèo

 (SGGPO).- Sáng 28-7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, cho biết từ khi thành lập câu lạc bộ đến nay, đã có 266 lượt tập thể và cá nhân đăng ký tham gia ủng hộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Ngoài ra, câu lạc bộ còn phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động 7 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM nhận nuôi 55 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc vùng biển Nam Trung bộ và Tây Nam bộ vào học tập tại TPHCM, tổng giá trị tài trợ hơn 7,8 tỷ đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, tập thể ủng hộ chương trình năm 2015. Ảnh: T. L


Dự kiến trong năm học 2016-2017, câu lạc bộ sẽ tiếp tục vận động thực hiện 1.300 suất học bổng dành cho đối tượng học sinh vùng biển đảo, xây 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, chăm lo Tết cho những người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, các gia đình ngư dân gặp khó khăn do thiên tai…

           THU TÂM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.