250.000 trẻ em Haiti vẫn chưa thể đến trường

Một năm trôi qua sau trận động đất kinh hoàng ở Haiti, hơn 250.000 trẻ em của nước này vẫn chưa được đến trường do tình trạng thiếu trường học. 
Một trường học bị hư hại sau động đất tại Camp-Perrin, Haiti. Ảnh: AFP/TTXVN
Một trường học bị hư hại sau động đất tại Camp-Perrin, Haiti. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Farhan Haq, bất chấp những khó khăn và nguồn kinh phí hạn chế, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã xây dựng lại hoặc phục hồi 234 lớp học và cung cấp đồ dùng dụng cụ học tập cho 74.000 học sinh Haiti.

Cuối năm ngoái, UNICEF đã kêu gọi cứu trợ nhân đạo 97 triệu USD cho 950.000 người, trong đó có 520.000 trẻ em ở Haiti nhưng đề nghị này chỉ được đáp ứng 30% và UNICEF hiện đang kêu gọi tài trợ khẩn cấp 64,6 triệu USD để tiếp tục giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất.

Trận động đất lớn ngày 14-8-2021 đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Nam Haiti là South, Nippes và Grand’Anse, làm 2.200 người thiệt mạng và 12.200 người bị thương. Theo UNICEF, trận động đất này đã phá hủy hoặc làm hư hại 1.250 trường học, 97 cơ sở y tế.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.