275 đơn vị máu giúp đỡ bệnh nhân

SGGPO
Sáng ngày 22-2, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1-2020.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, hội chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn đã đến tham gia.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế tiến hành khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe... 

Chương trình đã thu về 275 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng được tình nguyện hiến tặng để bổ sung vào kho lưu trữ máu của bệnh viện để giúp đỡ các bệnh nhân, góp phần giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu hiện nay.

275 đơn vị máu giúp đỡ bệnh nhân ảnh 1 Khám sàng lọc chu đáo trước khi tham gia hiến máu
Được biết, nhiều năm qua, việc hiến máu tình nguyện luôn được huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh quan tâm, nên số lượng máu thu về được hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Thông qua hoạt động ý nghĩa lần này, Ban tổ chức mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng cộng đồng xã hội tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi bạn trẻ hãy là những tuyên truyền viên tích cực biến bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm thực sự có ích. Tất cả vì mục đích cao đẹp cùng chia sẻ những giọt máu yêu thương và nhân ái...

275 đơn vị máu giúp đỡ bệnh nhân ảnh 2 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Đợt hiến máu tình nguyện lần này, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cũng đã tổ chức tuyên truyền, bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19 cho những người đến tham gia hiến máu.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc