(SGGP).- Sáng 5-5, Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ngãi công bố kết quả kiểm nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm thu thập tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga đã gây ngộ độc làm 28 người nhập viện.
Trước đó, trong các ngày 23 đến 25-4, 28 người dân ở TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận đã cùng ăn bánh mì tại tiệm bánh mì bà Nga và phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng tiêu chảy, sốt cao, đau bụng dữ dội, nôn mửa. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 8/10 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì này đều bị nhiễm vi khuẩn.
Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, phạt 3 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu chủ tiệm phải bồi thường tất cả chi phí, tổn thất cho người bị ngộ độc và ngừng hoạt động buôn bán trong 3 tháng để chấn chỉnh đảm bảo ATVSTP.
HÀ MINH